Có nên kinh doanh tinh dầu thiên nhiên thương hiệu của người khác

  13/09/2017

Nên mua tinh dầu bán sỉ theo lít về chiết chai nhỏ bán hay bán thương hiệu của người khác để nhận chiết khấu? Tinh dầu thiên nhiên bán sỉ theo lít vì sao giá lại rẻ hơn nhiều so với khi mua ml? giá rẻ có phải do tinh dầu chất lượng kém hay các công ty bán sỉ tinh dầu giảm lợi nhuận để tăng doanh số bán hàng? Với thị trường tinh dầu như hiện nay người tiêu dùng không biết nên mua tinh dầu giá rẻ hay tinh dầu giá cao để có cảm giác an toàn khi sử dụng?

 

Lưu ý: “khi mua tinh dầu bán sỉ theo lít, 5 lít, 10 lít, can, phuy các Anh/Chị nên đến trực tiếp xem quy mô công ty và xem mẫu tinh dầu. Vì: Tinh dầu thiên nhiên nguồn nguyên liệu khai thác ở vùng miền khác nhau thì màu sắc và mùi có thể lệch nhau, mùa nắng mùa mưa cũng co thể khác nhau. Cuối cùng công nghệ khác nhau thì màu sắc và mùi cũng có thể khác nhau”

 

Để người tiêu dùng tinh dầu thiên nhiên hiểu hơn về chênh lệch giữa giá bán sỉ và bán lẻ tinh dầu cũng như hỗ trợ thông tin cho những người có ý định kinh doanh tinh dầu thiên nhiên vui lòng xem nội dung bên dưới.

 

Trong bài viết này, Công ty tinh dầu Oil Care xin phân tích “có nên mua tinh dầu bán sỉ theo lít của các Công ty tinh dầu thiên nhiên về chiết chai nhỏ tự làm thương hiệu để bán ? hay làm đại lý cho các nhãn hiệu tinh dầu thiên nhiên và hưởng chiết khấu?”

 

Giá của tinh dầu bán sỉ theo lít và giá của tinh dầu bán theo ml

Giá bán tinh sả chanh 10ml trên thị trường hiện nay giao động từ 50.000 vnđ đến 80.000 vnđ tùy theo từng thương hiệu. Như vậy, giá 1 lít tinh dầu sả chanh khi bán với dung tích 10ml là: 5 triệu đến 8 triệu.

 

Giá bán tinh dầu sả chanh oil care: 1 lít là 700.000vnđ  www.oilcare.vn và giá bán lẻ 10ml của công ty oil care là: 55.000 vnđ www.myphamtinhdau.com => Giá tinh dầu bán sỉ 1 lít là 5,5 triệu.

 

Khi mua lít về chiết chai và tự làm thương hiệu có phải người bán lẻ lợi nhuận được 4,8tr khi bán hết một lít tinh dầu sả chanh?

 

Nếu các Anh Chị trả lời là đúng thì xin thưa còn một số chi phí và các thủ tục hành chính mà Anh Chị cần bỏ ra khi chiết chai nhỏ để bán bao gồm các chi phí sau:

 

Chai thủy tinh gồm các màu sau: nâu, xanh dương, xanh lá, tím và trắng.

Dung tích chai thủy tinh: 5ml, 10ml, 20ml, 30ml, 50ml, 100ml.

Nắp chai thủy tinh: nắp nhôm có 02 loại màu bạc hoặc vàng (có vạch hoặc không vạch), nắp nhựa (màu đen) có 02 loại ( nắp lớn và nắp nhỏ).

Nút chặn nhựa trên miệng chai (màu trắng).

Tem nhãn dán chai, nhãn dán trên nắp chai

Hộp đựng tinh dầu, nhãn dán trên hộp

Túi đựng hộp tinh dầu khi giao cho khách hàng

Chi phí thành lập Công ty hoặc cơ sở kinh doanh

Chi phí đăng ký nhãn hiệu độc quyền

Chi phí công bố tiêu chuẩn cho sản phẩm.

Chi phí mặt bằng, điện, nước….

Chi phí nhân viên, quản lý….

 

Công ty tinh dầu oil care xin phân tích thêm các chi phí liên quan đến việc kinh doanh tinh dầu như sau:

Chai thủy tinh trên thị trường bán rất nhiều giá mua lẻ hoặc mua theo thùng, các Anh chị tìm khoản 03 nơi để xem nơi nào bán giá tốt nhất. màu sắc khác nhau giá cũng khác nhau do độ dày mỏng của thủy tinh theo từng màu. Chúng tôi có kết hợp với Lạc Việt Audio để đưa ra những mức giá thị trường nhất để các bạn tham khảo.

Giá từng loại dung tích (ml) nhỏ lớn khác nhau giá cũng khác nhau.

Nắp chai thủy tinh: nắp nhôm màu bạc hoặc vàng (có vạch hoặc không vạch) bằng giá. Nắp nhựa màu đen lớn và nhỏ có giá khác nhau nhưng chênh lệch không nhiều.

Nút chặn nhựa trên miệng chai (màu trắng) có 1 loại.

Tem nhãn dán trên than chai: Anh Chị nên làm 1 loại tem có thể dán cho các dung tích chai từ 5ml đến 100ml ( không nên làm mỗi dung tích 1 loại tem).

Nếu muốn kinh doanh 50 loại thì phải in 50 loại tem hay sao?

Các anh chị chọn khoản 05 loại tinh dầu thiên nhiên thông dụng để in trước như:

Tinh dầu sả chanh bán sỉ – 700.000 vnđ/1lít ( mua 5 lít, 10 lít, 25 lít giá giảm nhiều).

Tinh dầu bạc hà 60% bán sỉ – 850.000 vnđ/1lít (mua 5 lít, 10 lít, 25 lít giá giảm nhiều).

Tinh dầu oải hương bán sỉ – 1.750.000 vnđ/1lít ( mua 5 lít, 10 lít, 25 lít giá giảm nhiều).

Tinh dầu cam bán sỉ – 550.000 vnđ/1lít ( mua 5 lít, 10 lít, 25 lít giá giảm nhiều).

Tinh dầu quế bán sỉ – 700.000 vnđ/1lít ( mua 5 lít, 10 lít, 25 lít giá giảm nhiều).

Tinh dầu bưởi bán sỉ – 1.750.000 vnđ/1lít ( mua 5 lít, 10 lít, 25 lít giá giảm nhiều).

Các loại khác khi khách hàng đặt hàng sẽ mua 100ml về bán.

Hộp đựng tinh dầu, nhãn dán trên hộp: Đặt hộp giấy tại nhà in, hoặc chọn cách làm handmade quấn dây bố, dây vải thì không cần hộp.

Nhãn trên hộp để phân biệt các loại tinh dầu khác nhau sau khi đóng hộp, nếu không in thì lấy viết chì ghi lên.

Túi đựng hộp tinh dầu khi giao cho khách hàng cần in lụa tên công ty cửa hàng thì tốt, nếu không in ra cửa hàng bán bao nylon mua.

Thành lập Công ty có thể đăng ký online (Tp.hcm các nơi khác không biết), sau khi đăng ký nếu sở kế hoạch đầu tư chấp nhận hẹn ngày lấy giấy phép. Sau khi lấy giấy phép xong đăng ký và phát hành mẫu dấu. Tiếp theo đăng ký thuế và nộp thuế môn bài hàng năm.

Ưu điểm: Có tư cách pháp nhân, xuất hóa đơn GTGT, xây dựng thương hiệu lâu dài. 

Nhược điểm: Phải trả phí thuê kế toán làm dịch hàng tháng, nộp thuế môn bài hàng năm và chi phí khi cơ quan thuế đến doanh nghiệp để quyết toán.  

Thành lập cơ sở đăng ký tại phường,có hóa đơn (không thuế GTGT) mẫu dấu vuông, đóng thuế theo doanh thu. 

Ưu điểm: Không cần kế toán, 

Nhược điểm: Pháp nhân là cơ sở, dấu vuông  hơi khó kinh doanh.

Đăng ký thương hiệu độc quyền đến văn phòng cục sở hữu trí tuệ tư vấn và xin biểu mẫu.

Công bố tiêu chuẩn cho sản phẩm tinh dầu thiên nhiên là khó nhất. Nếu cần tư vấn vui lòng đến trực tiếp Công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Tóm lại: “mua tinh dầu bán sỉ theo lít về chiết chai và tự xây dựng thương hiệu lợi nhuận sẽ cao hơn bán hàng cho thương hiệu khác nhận chiết khấu, tuy nhiên các khó khăn khi tự làm thương hiệu cũng nhiều không kém. Lựa chọn phương án nào là do Anh/ Chị quyết định, chúc các Anh/ chị chọn đúng các kinh doanh tinh dầu thiên nhiên trong thị trường đầy giá bán chênh lệch như hiện nay và người tiêu dùng đã phần nào hiểu hơn các vì sao tinh dầu bán sỉ theo lít giá lại rẻ hơn nhiều so với giá bán theo ml”

Nếu cần tư vấn thêm đến Công ty chúng tôi hoặc gọi: 0967 99 88 68.

Chúc Anh/ Chị Thành Công

Top